Thưởng Tết 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Tết nguyên đán 2017 Đinh Dậu sắp đến gần, nhiều người quan tâm đến quy định Thưởng Tết 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức, ngân hàng, người lao động năm nay như thế nào bởi vì không có quy định cụ thể nào về mức tiền thưởng Tết hàng năm mà chỉ có một số văn bản pháp luật nhắc đến khía cạnh “nguyên tắc”.

Thưởng Tết 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Quy định Thưởng Tết 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động – xuân Đinh Dậu

Sau đây tin tức xin giới thiệu đến các bạn một số văn bản pháp luật liên quan để các bạn tham khảo đối chiếu với năm 2017 tại cơ quan doanh nghiệp mình đang công tác nhé!

Đối tượngVăn bản quy định
Cán bộ, công chứcKhoản 2 Điều 12 của Luật cán bộ, công chức 2008
Điều 12. Quyền của cán bộ, công chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương,..
2. Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật.
Viên chứcKhoản 3 Điều 12 của Luật viên chức 2010
Điều 12. Quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương,…
3. Được hưởng tiền thưởng, được xét nâng lương theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.
Người lao độngĐiều 103 của Bộ luật Lao động 2012
Điều 103. Tiền thưởng
1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Thưởng Tết 2017 Đinh Dậu dự báo cao hơn năm 2016

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn số 4916/LĐTBXH-LĐTL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường biện pháp ổn định quan hệ lao động trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán 2017

Theo dự báo của một cán bộ trước đây công tác tại viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) thưởng tết nguyên đán 2017 cao hơn các năm trước, do trong năm 2016 nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục, tình hình sản xuất tốt hơn, chắc chắn mức thưởng Tết 2017 sẽ cao hơn.
Theo định thưởng Tết là không bắt buộc, không nằm trong Luật Lao động nên mức thưởng tết do doanh nghiệp quyết định dựa trên tình hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Căn cứ các quy định được nêu trong các văn bản trên thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần căn cứ vào hợp đồng lao động, nội dung thỏa thuận trong hợp đồng làm việc, thỏa ước lao động tập thể và quan trọng nhất là hiệu quả công việc mà người lao động đóng góp trong một năm tại công ty, đơn vị mình công tác, cuối cùng là hiệu quả kinh doanh của Công ty mà đơn vị quyết định việc thưởng cho cán nhân viên, người lao động vào dịp Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ND 3