Home » Chuyện lạ » Những bức ảnh ma có thật nổi tiếng trên thế giới

Những bức ảnh ma có thật nổi tiếng trên thế giới

Những bức ảnh ma có thật trên thế giới, dưới đây là những bức ảnh ma nổi tiếng mà khoa học chưa có lời giải thích nào hợp lý khi xem những bức ảnh “chụp được ma”.

Từ nhỏ đến lớn đa số trong chúng ta thường có câu hỏi thắc mắc ma có thật không? có ma không? Chắc chắn rằng chưa có ai có thể trả lời hay giải thích thuyết phục được, tuy nhiên những bức ảnh chúng tôi sưu tầm được trên internet và được những chuyên gia về nhiếp ảnh và máy tính khẳng định chưa qua chỉnh sửa thì ma là hiện tượng không thể giải thích được. Nhiều ý kiến cho rằng đó chỉ có thể là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng, các lỗi kỹ thuật hay tác động bởi các yếu tố tự nhiên lên bức ảnh. Còn ý kiến của bạn thì sao khi xem qua các bức ảnh bên dưới đây:

Những bức ảnh ma có thật nổi tiếng trên thế giới

Hình ảnh người thanh niên trong cửa hàng

Những bức ảnh ma có thật trên thế giới

Vào năm 1978 một nhóm người tham gia chương trình truyền hình That’s Incredible!  – Không thể tin được), chụp tại cửa hàng Toys-R-Us tại Sunnyvale, California, nơi xảy ra vô số hiện tượng kỳ bí. Khi xem bức ảnh người ta phát hiện một thanh niên đang đứng dựa vào tường mà khi chụp ảnh không ai nhìn thấy, theo người dân địa phương tại vị trí này vào năm 1869, một thanh niên đã chết ở vị trí hiện tại của cửa hàng trên do bị một chiếc rìu rơi vào đầu. Chính vì vậy có thể giải thích vì sao bộ quần áo người thanh niên đang mặ rất khác với thời trang những năm 1978. Đây và bức ảnh khó giải thích nhất trên thế giới bởi vì rất nhiều nhân chứng tại buổi chụp ảnh đều khẳng định không có thanh niên nào đứng ở đó.

Bé gái ngồi trên mộ

bức ảnh ma nổi tiếng thế giới

Năm 1946 một bà mẹ tại Queensland, Australia khi chụp ảnh mộ con gái mình, khi xử lý ảnh người ta phát hiện hình ảnh một đứa trẻ đang ngồi trên ngôi mộ, người phụ nữ này khẳng định tại thời điểm chụp ảnh không có ai ở gần ngôi mộ và cũng loại bỏ khả năng bức ảnh được sử dụng kỹ thuật phơi sáng kép.

Ảnh Người phụ nữ ngồi trên mộ

10 bức ảnh ma nổi tiếng thế giới

Một bức ảnh được chụp tại nghĩa trang Bachelor’s Grove ở Illinois, Mỹ ngày 10/8/1991. Trong bức ảnh được nhiếp ảnh gia Mari Huff thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Ma chụp lại được bức ảnh kỳ bí cho thấy một người phụ nữ đang ngồi trên ngôi mộ trong trang phục làm bằng vải khâm liệm, trong khi cơ thể có phần trong suốt, khiến những người xem cảm thấy tò mò không thể giải thích. Nghĩa trang Bachelor’s Grove là nơi xuất hiện nhiều điều bí ẩn kỳ quái .

Cô bé xuất hiện trong đám cháy

Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia địa phương chụp khi ông đứng ngoài đường.  trong đám cháy lớn, diễn ra năm 1995 tại một lâu đài cổ ở thị trấn Wem ở Shropshire, Anh. Trong khi lính cứu hỏa đang đào bới đống đổ nát để tìm kiếm thi thể cô bé có tên là Jane Churm những không thấy, cô bé được cho là người đã đốt cháy tòa thị chính thị trấn Wem năm 1677 do vô tình làm rơi cây nến. Sau này người dân địa phương cho rằng nhiều lần nhìn thấy bóng ma của cô bé lai vãng tại thị trấn.


Bức ảnh ma cô bé trong tòa nhà bị cháy

Bức ảnh Gương mặt của 2 thủy thủ vừa qua đời

Hai thủy thủ vừa mới qua đời do bị chết ngạt khi đang lau chùi một thùng chứa dầu vài ngày trước, bức ảnh được chụp năm 1924 xuất hiện gương mặt hai thủy thủ này xuất hiện trong những con sóng cùng với con tàu S.S. Watertown. Sau khi chết nhiêu người cũng nhìn thấy gương mặt của họ. Bức ảnh được các tham tử kiểm tra và không phát hiện dấu hiệu nào của sự giả mạo.

Ảnh Bóng ma xuất hiện trong rừng

Bức ảnh được chụp tại Corroboree Rock, Australia năm 1959 bởi nhiếp ảnh Reverend R.S. Blance, sau khi công bố bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ nhiều năm sau đó vẫn không có giải thích rõ ràng, trong bức ảnh, dường như xuất hiện một bóng người đang đi lang thang trong rừng. Không quá khó để làm giả bức ảnh này với kỹ thuật hiện đại như Photoshop, nhưng điều đó gần như không thể thực hiện được vào năm 1959.

Ảnh ma Thiếu phụ trên cầu thang


Bức ảnh thiếu phụ này được xem là tốt nhất về những bức ảnh chụp ma, được nhiếp ảnh gia của tạp chí Country Living ở London chụp năm 1936, khi tạp chí này muốn chụp vài kiểu ảnh về  nội thất của lâu đài Rayham ở Norfolk, Anh. Tại thời điểm chụp ảnh người ta không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào bất thường và các chuyên gia đã xem xét kỹ lưỡng và không phát hiện có dấu hiện chỉnh sửa hay lừa bịp

Người phụ nữ ngồi trong xe


Năm 1959 bà Mabel Chinnery đã chụp ảnh người chồng khi đang ngồi trong xe khi đi thăm mộ mẹ, sau khi xem lại bức ảnh thì phát hiện hình ảnh của một người phụ nữ ngồi ghế phía sau xe. Bà Chinnery khẳng định đó là gương mặt của mẹ mình. Bà mẹ đã ngồi tại vị trí quen thuộc ở hàng ghế sau để đợi được chở về nhà. Các chuyên gia ảnh sau khi đã kiểm tra và khẳng định bức ảnh hoàn toàn bình thường, không bị lỗi hoặc bị chỉnh sửa.

Bóng ma ngồi trên ghế


Bức ảnh mà lâu đời nhất được chụp vào năm 1891 tại thư viện Combermere Abbey. Trong ảnh xuất hiện hình mờ của một người đàn ông đang ngồi trên ghế, với phần đầu và tay hiện rõ nhất. Tại thời điểm chụp bức ảnh cách đo 4 dặm đang diễn ra lễ an táng Lord Combermere chỉ huy kị binh của Anh, trong khi ngôi nhà đang bị khóa và những người thân và quen viết với Lord Combermere đều khẳng định bức ảnh giống y hệt Lord Combermere.

Ngoài ra còn có một số bức ảnh ma ở Việt Nam khác các bạn có thể xem dưới đây

bức ảnh mà ở Hồ Gươm

Bức ảnh ma ở Hồ Gươm

Bức ảnh ma ở Đê La Thành gây xôn xao dư luận

Bức ảnh ma ở Đê La Thành gây xôn xao dư luận

Còn một số hình ảnh nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật để các bạn có thể tham khảo những điều kỳ bí trên thế giới mà chúng ta và khoa học cũng chưa thể giải thích được, ý kiến của bạn thì thế nào? và có tin là có ma hay không? :))

Comment Facebook

Bình luận Google +