Home » Thủ thuật » Mã Zip Postal Code Việt Nam 6 số mới cập nhật

Mã Zip Postal Code Việt Nam 6 số mới cập nhật

Bạn cần thông tin Mã zip code, Zip/Postal là gì? Mã zip code của Hà Nội, Mã Postal code Việt Nam 2016 để đăng ký tài khoản online hoặc để đảm bảo nhận thư từ bưu phẩm từ ngước ngoài chính xác không bị thất lạc.

Zip/Postal Code viet nam

Zip/Postal Code Việt Nam 2016

Từ năm 2014 mã zip code của các tỉnh thành Việt Nam được thay đổi từ 5 số sang 6 số khiến nhiều bạn đăng ký các acc online như Gmail, youtube,… dẫn đến dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc nhận thư từ, bưu phẩm từ nước ngoài về đều báo không chính xác, đặc biệt là các nhà cung cấp domain và host quốc tế khi nhập zip code đều báo không chính xác. Trước đây Mã Postal code các tỉnh thành của Việt Nam chỉ có 5 số, hiện tại đã thay đổi bằng 6 số bằng cách thêm một số 0 vào sau dãy số của mã zip code cũ.

Vậy Mã bưu chính Zip/Postal là gì?

Zip/Postal Code hay còn gọi là Mã bưu chính (có các tên gọi postal code, zip code, post code…) là hệ thống mã quốc gia được cấp bởi liên minh Bưu chính quốc tế (Viết tắt là UPU) giúp định vị khu vực khi chuyển thư/bưu phẩm đến người nhận. Phục vụ cho công tác phân chia chọn bưu gửi của các Công ty Bưu chính được nhanh và thuận tiện.

Mã bưu chính Việt Nam hiện nay gồm 6 chữ số, hai chữ đầu tiên là tỉnh thành, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã,…

Province Postal Code Việt NamZip Postal Code 64 tỉnh thành của Việt Nam mới nhất 2016

Mã Zip Postal code Việt Nam

Nếu bạn nhận bưu phẩm từ nước ngoài về, người gửi sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ và ghi rõ Zip Postal Code, cách ghi địa chỉ như bình thường và cuối cùng là Zip Postal Code.

Comment Facebook

Bình luận Google +