Home » Báo mới » Hướng dẫn đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Hướng dẫn đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Hướng dẫn đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng Internet tại nhà mà không cần trực tiếp đến sở GTVT để đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa (PET) kể cả xe máy và xe ô tô, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí phải trực tiếp đến để làm thủ tục.

Hướng dẫn đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng internet

đổi giấy phép lái xe online

Quy định đổi Giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) bắt đầu từ năm 2014, được triển khai thí điểm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,…. đến tháng 1/2015 được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc, nhưng đến nay nhiều người còn chưa nắm rõ quy định này.

Lộ trình chuyển đổi bằng lái xe theo quy định

Lộ trình chuyển đổi bằng lái xe theo quy định

Hiện nay, việc thực hiện việc đổi giấy phép lái xe khá đơn giản, bạn chỉ cần ngồi ở nhà có mạng internet đã thực hiện các thủ tục này trực tuyến khá đơn giản và dễ dàng kể cả với người không rành về công nghệ.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến

Bạn có thể tham khảo hình ảnh tóm tắt các bước đăng ký đổi GPLX như sau:

Quy trình đổi Giấy phép lái xe qua mạng internet

Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Để đổi GPLX các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây, để thực hiện việc đăng ký đổi Giấy phép lái xe qua mạng:

đổi giấy phép lái xe qua mạng

Bước 2: Chọn cơ quan giải quyết là nơi bạn đang sinh sống, ví dụ bạn đang ở Hà Nội thì bạn chọn là Sở GTVT Hà Nội, địa điểm thì bạn chọn địa chỉ tiếp nhận hồ sơ nơi gần bạn hoặc thuận tiện để đến nhận kết quả.

 

đổi gplx

Bước 3: Tại phần Số GPLX, bạn thực hiện như sau: nhập vào số giấy phép lái xe (bao gồm cả chữ và số) rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền vào các thông tin bao gồm tên, ngày sinh và số CMND. Ngược lại, nếu không tìm ra nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng.

đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Bước 4: Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên lạc.

Hướng dẫn đăng ký đổi Giấy phép lái xe qua mạng internet

Bước 5: Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ tương ứng. Nếu khung giờ nào hết chỗ, bạn cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ có thể chọn từ ngày 27-6 trở đi vì các ngày trước đó đã hết chỗ.

Đổi giấy phép lái xe

Bước 6: Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.

Kiểm tra tiến độ hồ sơ

Để biết được tiến độ hồ sơ của bạn đã được xử lý đến đâu, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

Đến ngày hẹn, người dùng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân và một bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm ảnh 3 x 4 và tới địa chỉ đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong vòng hai tiếng. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.

Trên đây là các bước hướng dẫn cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng chi tiết nhất có hình ảnh minh họa, ngoài ra còn có lộ trình bắt buộc đổi GPLX để các bạn có thể nắm được, đặc biệt là chia sẻ cho người thân bạn bè biết để thực hiện nhanh chóng tiết kiệm chi phí và thời gian.

 

Comment Facebook

Bình luận Google +